Những biểu hiện dễ thấy của yếu sinh lý ở nam giới

Là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục, nam giới có cảm giác đau nhức khi cương cứng, do bị kích thích nên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…

bieu-hien-cua-benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-0

Gửi bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Tôi năm nay gần 50 tuổi, tuy không còn làm công nhân nữa nhưng vẫn tăng gia sản xuất ở nhà. Công việc hàng ngày tuy không có gì nặng nhọc nhưng lại khiến tôi bận luôn chân luôn tay, bù lại sức khỏe của tôi vẫn được duy trì rất ít khi ốm đau.

Chỉ có điều, đời sống tình dục của tôi đã có ít nhiều ảnh hưởng. Bà xã tôi kém tôi đúng 1 giáp nên trẻ trung, vẫn còn nhiều ham muốn trong khi tôi mặc dù cũng vẫn còn những ham muốn đó nhưng khi gần gũi vợ lại không thể làm tròn bổn phận của mình.

Dương vật của tôi có khi cương cứng để tiến hành giao hợp được nhưng có khi lại ỉu xìu, hoặc vừa đưa vào cơ thể vợ thì đã trở lại nguyên dạng khiến tôi rất phiền lòng.

Tôi đã thử tìm đến những thực phẩm, rượu thuốc có chức năng bổ thận tráng dương nhưng không mấy hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ những dấu hiệu kể trên mà tôi đang gặp có phải là biểu hiện yếu sinh lý không? Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới? Rất mong bác sĩ cho lời khuyên?

(Nguyễn Văn Nghĩa, Quốc Oai, HN)

Biểu hiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Trả lời:

Chào anh Nghĩa

Trước tiên, xin được cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Vấn đề mà anh đang gặp phải cũng là thắc mắc của rất nhiều đấng mày râu.

Yếu sinh lý là tình trạng không đạt được cường độ và thời gian trong giao hợp. Bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung niên và người già, tuy nhiên nam giới trong độ tuổi sinh sản cũng có thể mắc bệnh.
Đọc thêm về những vấn đề sức khỏe sinh sản ở nam giới

Điều trị yếu sinh lý
Nguyên nhân yếu sinh lý
Những điều cần biết về bệnh yếu sinh lý

( Hoặc nói chuyện với khám chữa bệnh phụ khoa để được giải đáp cụ thể hơn )

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới khá đa dạng, bao gồm vấn đề tuổi tác, bệnh lý, stress, do chấn thương, áp lực công việc,…

Những dấu hiệu mà bạn đã nêu ra trong thư như: Dương vật có khi cương cứng để tiến hành giao hợp được nhưng có khi lại ỉu xìu, hoặc vừa đưa vào cơ thể vợ thì đã trở lại nguyên dạng là những dấu hiệu ban đầu và đặc trưng của chứng bệnh yếu sinh lý. Biểu hiện yếu sinh lý ở mỗi nam giới khác nhau có mức độ mắc bệnh khác nhau là không giống nhau. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể dễ dàng phát hiện bệnh dựa vào những triệu chứng điển hình sau:

-Rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương là cụm từ được Hội Nam học thế giới dùng để thay thế cho các từ: Bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới…từ năm 1997. Đây là tình trạng dương vật nam giới khó cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ để nam giới tiến hành quá trình giao hợp một cách trọn vẹn.

Rối loạn cương dương còn có hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cảm giác cực khoái.

-Rối loạn xuất tinh:

Ham muốn, cương cứng, giao hợp, khoái cảm, xuất tinh là chuỗi các phản ứng bản năng của nam giới. Rối loạn xuất tinh có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng. Đây là một trong những biểu hiện của hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý thường gặp ở nam giới.

-Suy giảm chức năng tình dục:

Cảm giác ham muốn giảm hoặc mất dần, có thể do các yếu tố bất thường như: yếu tố tinh thần, chấn thương về tâm lý, stress.. cũng là yếu tố tác động đến sinh lý tình dục

-Đau nhức khi quan hệ tình dục:

Là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục, nam giới có cảm giác đau nhức khi cương cứng, do bị kích thích nên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *