Các biểu hiện chính của bệnh liệt dương

Mức độ nhẹ: Nhu cầu tình dục bình thường, khi có dục vọng hay sự kích thích, thủ dâm dương vật sẽ nhanh chóng cương cứng. Khi có quan hệ tình dục, dương vật cũng cương cứng nhưng thời gian không dài hoặc phải có sự hỗ trợ của tay mới có thể đi vào âm đạo được.

Biểu hiện bệnh liệt dương được chia làm 3 mức độ: Nhẹ, trung bình, nặng. Rối loạn chức năng cương dương được coi là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và quan trọng nhất giúp người bệnh sớm phát hiện, chẩn đoán và điều trị.

 

aa

 

 

Anh Trần Tuấn Cường (47 tuổi) trú tại Thanh Xuân, Hà Nội tâm sự: “ Công việc của tôi là kinh doanh nên rất nhiều áp lực. Những bữa cơm khách, nhậu nhẹt cùng bạn bè diễn ra nhiều nên thời gian dành riêng cho vợ con cũng không được trọn vẹn. Tôi cũng không hiểu sao mỗi lần gần gũi vợ dù có ham muốn nhưng “thằng nhỏ” lại không thể cương cứng để hành sự. Một, hai lần không sao, tình trạng trên tiếp diễn nhiều cô ấy trì triết, cho rằng tôi có bồ nhí, vui vẻ ở ngoài chán rồi nên về nhà không cần vợ nữa. Dù tôi có giải thích như thế nào cô ấy cũng không hiểu và thông cảm.”

Câu chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi vợ anh Cường viết đơn ly dị và yêu cầu anh ký. Cô sẽ giành quyền nuôi con. Không còn cách nào khác, Cường chỉ còn biết nhờ tới sự cứu cánh từ các bác sĩ nam khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.Qua thăm khám, tìm hiểu, bác sĩ kết luận anh Cường mắc chứng liệt dương. Nguyên nhân xuất phát từ những áp lực quá lớn từ công việc cộng với thói quen uống nhiều bia rượu, ít tập luyện gây nên. Bên cạnh đó, người bạn đời không có sự động viên, khích lệ mà còn tạo ra áp lực tinh thần lớn cho người bệnh cũng khiến cho cuộc giao hợp không thể diễn ra trọn vẹn.

 

Thiết nghĩ, nếu như người vợ không tạo áp lực cho anh Cường bằng tờ đơn ly dị thì với tâm lý e ngại chung, anh sẽ chẳng bao giờ đến cơ sở y tế để khám và điều trị. Đây cũng là tình trạng chung mà hầu hết nam giới khi mắc bệnh đều gặp phải.Một vấn đề nữa là, do thiếu hiểu biết về chứng bệnh liệt dương mà nam giới có sự chủ quan, coi thường những biểu hiện của bệnh. Để giúp người bệnh tự biết mức độ suy giảm chức năng tình dục của mình, bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội đã đưa ra một số thông tin sau:

 

-Mức độ nhẹ: Nhu cầu tình dục bình thường, khi có dục vọng hay sự kích thích, thủ dâm dương vật sẽ nhanh chóng cương cứng. Khi có quan hệ tình dục, dương vật cũng cương cứng nhưng thời gian không dài hoặc phải có sự hỗ trợ của tay mới có thể đi vào âm đạo được.

-Mức độ trung độ: Nhu cầu tình dục yếu, dương vật phản ứng chậm đối với sự kích thích, cương cứng một cách miễn cưỡng và không duy trì được lâu. Khi có quan hệ tình dục, dương vật không thể đi vào âm đạo.

– Mức độ nặng: Nam giới không có nhu cầu về tình dục. Dương vật không có khả năng cương cứng. Hoạt động tình dục hầu như bị dừng lại, nam giới không còn khoái cảm trong tình dục.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *