5 điều bạn nhất định phải chiều chồng để thành vợ tốt

Đàn ông có cái Tôi khá lớn và họ cần thời gian để điều chỉnh lại suy nghĩ cũng như hành động của mình. Không một ai là không mắc sai lầm, đàn ông cũng vậy, nhưng góp ý vào lúc nào và như thế nào để đạt được hiệu quả thì không phải người phụ nữ nào cũng hiểu được.

Viêm-họng-phải-quotđoạn-tuyệtquot-kem-đúng-không

Hiểu nhu cầu của nhau là điều rất quan trọng đối với sự bền vững lâu dài và hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Dưới đây là những điều người vợ nên hiểu về chồng mình, đáp ứng để khiến cho tình cảm vợ chồng mỗi ngày một tốt hơn:

Chồng cần được tôn trọng

Nhu cầu của con người nói chung và đàn ông nói riêng là được tôn trọng. Với đàn ông, cảm giác được tôn trọng cũng có ý nghĩa ngang như nhu cầu trong chuyện chăn gối vậy. Điều này không chỉ là lúc anh ấy làm tốt, mà ngay cả khi anh ấy mắc sai sót cũng cần phải giữ thái độ tôn trọng chồng. Không thể vì một việc làm chưa tốt của chồng mà có thái độ coi thường, hạ thấp người đàn ông của mình. Vợ có thể góp ý cái sai của chồng nhưng không đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng.

Một điều đáng để lưu ý là, đàn ông thường cần sự “tôn trọng lịch thiệp” của vợ vào thời điểm họ ít xứng đáng nhất. Nếu như anh ấy làm tốt một điều gì đó, anh ấy có thể coi sự đánh giá cao của bạn là bình thường. Nhưng khi anh ấy thất bại, làm hỏng việc, thái độ tôn trọng của vợ lúc đó mới là điều anh ấy cảm kích và cần biết bao nhiêu.

 5-điều-nhất-định-phải-chiều-chồng-để-thành-vợ-tốt

Khi anh ấy làm một điều tốt, dù nhỏ, được nghe lời khen từ vợ sẽ làm chồng vui âm ỉ trong lòng. (Ảnh minh họa)

Anh ấy cần được góp ý nhưng phải… đúng thời điểm

Đàn ông có cái Tôi khá lớn và họ cần thời gian để điều chỉnh lại suy nghĩ cũng như hành động của mình. Không một ai là không mắc sai lầm, đàn ông cũng vậy, nhưng góp ý vào lúc nào và như thế nào để đạt được hiệu quả thì không phải người phụ nữ nào cũng hiểu được.

Có hai sai lầm phổ biến ở phụ nữ khi góp ý cho chồng làm cho mọi việc không thu được kết quả như mong đợi.

Thứ nhất: Không chịu nói cái sai của chồng: Nhiều bà vợ cho rằng, anh ấy là người ích kỉ, sĩ diện hoặc sợ nói ra sẽ mất lòng chồng nên khi chồng sai thường im lặng và để cho điều đó qua đi. Điều này đồng nghĩa với việc anh ấy rất có thể sẽ tiếp tục phạm sai lầm trong tương lai vì không được chỉ ra mấu chốt của vấn đề để thay đổi.

Thứ hai: Ngay lập tức nói cái sai của chồng: Đây là một việc làm không đúng thời điểm. Khi anh ấy đang buồn hoặc cảm thấy bế tắc vì chuyện không như ý, việc vợ ngồi bên cạnh không ngừng lải nhải nói về cái sai của anh ấy thực sự là một điều đả kích rất lớn, gây ức chế. Hậu quả là anh ấy không hề nghe ra mà chỉ muốn “điên lên”. Người vợ lại nghĩ đó là thái độ tiếp nhận thiếu tích cực. Thực tế, chính người vợ đã đẩy sự việc đi xa hơn.

Điều các bà vợ nên làm là động viên, khích lệ chồng khi có việc không như mong muốn xảy ra. Anh ấy cần thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại mọi việc. Khi anh ấy đã bình tĩnh lại, hãy lựa thời gian thích hợp để ngồi nói về những gì đã qua trên quan điểm của bạn. Chắc chắn lúc đó hai vợ chồng sẽ tìm ra được tiếng nói chung và anh ấy tiếp nhận được cái sai của mình. Chồng bạn sẽ biết ơn vợ rất nhiều vì những điều này.

 1457101660_540_5-điều-nhất-định-phải-chiều-chồng-để-thành-vợ-tốt

Mỗi cậu bé lớn lên đều muốn trở thành một siêu anh hùng và những người đàn ông trưởng thành cũng giữ ham muốn mạnh mẽ này. Vì thế, là phụ nữ, tự lập, chủ động là tốt nhưng không nên làm quá phần việc của mình. (Ảnh minh họa)

Chồng cần phải được đáp ứng nhu cầu tình dục

Đàn ông không phải chỉ biết đến tình dục nhưng tình dục thực sự là một điều quan trọng trong cuộc sống của họ. Và nếu muốn trở thành một người vợ tốt, tuyệt nhiên không bao giờ được phép bỏ qua điều này. Nếu có gì chưa hòa hợp, hãy trò chuyện, trao đổi thẳng thắn với chồng, đừng khó chịu hay cấm vận hoặc trốn tránh, điều đó chỉ khiến bạn và chồng xa nhau hơn mà thôi.

Đàn ông cũng cần được khen ngợi

Ai cũng đều thích được tán dương, đặc biệt là đàn ông càng muốn được biết mình quan trọng thế nào với gia đình. Khi anh ấy làm một điều tốt, dù nhỏ, được nghe lời khen từ vợ sẽ làm chồng vui âm ỉ trong lòng. Nó là cách dễ nhất, không tốn tiền bạc và thời gian để làm vừa lòng người chồng của mình. Sự đánh giá cao, bộc lộ tình cảm và sự biết ơn từ vợ sẽ khiến người chồng muốn tiếp tục cố gắng. Ngược lại, bạn thấy anh ấy làm tốt nhưng không nói gì vì cho rằng đó là điều nên như vậy, chồng bạn sẽ thấy chán nản vì không tìm được động lực khuyến khích mình.

Đàn ông muốn mình giống như một người hùng

Mỗi cậu bé lớn lên đều muốn trở thành một siêu anh hùng và những người đàn ông trưởng thành cũng giữ ham muốn mạnh mẽ này. Vì thế, là phụ nữ, tự lập, chủ động là tốt nhưng không nên làm quá phần việc của mình. Có những điều bạn có thể tự làm nhưng có những việc hãy để chồng cáng đáng giúp bạn. Điều đó gọi là sự sẻ chia và mang lại cho chồng bạn cảm giác mình là người hùng, che chở, bao bọc vợ. Phụ nữ đừng cứng cỏi quá theo kiểu “không có anh tôi vẫn sống tốt”, bằng cách đó, bạn đang phá hủy đi hạnh phúc của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *